Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Xe tải dùng bán hàng lưu động đang là mô hình kinh doanh theo xu hướng xã hội được rất nhiều người quan tâm. Trong thời buổi hiện đại, mọi thứ càng ngày càng diễn ra nhanh chóng, kịp thời, tối giản nhất việc mất thời gian. Vì vậy, khi mô hình kinh doanh bán hàng lưu động xuất hiện hầu như đã phần nào giải quyết được những khó khăn cũng như nhu cầu của mọi người. Một ví dụ đơn giản nhất, bạn hoàn toàn có thể mua ngay một cốc cà phê hay phần ăn sáng, ăn vặt mà không phải tìm đến những cửa hàng hay tiệm bán lẻ nhỏ. Với đặc trưng nhanh chóng - kịp thời, mô hình bán hàng lưu động có thể được áp dụng để phục vụ hầu hết các nhu cầu ăn uống, giải trí đa dạng hằng ngày.

  

Xe tải bán hàng lưu động vì sao lại trở thành “hiện tượng”?

Sản phẩm kinh doanh đa dạng

Mô hình bán hàng lưu động tại thị trường Việt Nam hầu hết là áp dụng cho các nhóm thực phẩm, thức ăn nhanh và thức uống giải khát như cà phê, trà sữa là chủ yếu. Thực phẩm được ưu tiên hàng đầu vì mọi tầng lớp đều có nhu cầu sử dụng. Bạn có thể chọn những sản phẩm thân thuộc như: bánh mì, đồ ăn vặt, thức ăn sáng… Còn về thức uống giải khát, thông thường món được ưa chuộng nhiều nhất chính là cà phê, sau đó là nước cam và trà sữa…

Tại thị trường quốc tế, mô hình bán hàng lưu động không dừng lại ở việc bán thực phẩm mà còn bán thêm nhiều loại sản phẩm khác nhau như: may mặc, âm nhạc, hoa tươi, làm đẹp, thuốc lá, giày dép…

Xe tải bán hàng lưu động ngày càng phổ biến bởi “một vốn nhưng tới bốn lời”

Có thể nhận định đây là mô hình “vốn ít lời nhiều” vì thông thường những sản phẩm bán theo mô hình này có giá trị bình dân hoặc khá thấp. Bài toán trọng tâm ở đây là bán theo số lượng. Tiền lời sẽ nhân theo số lượng được bán ra. Những sản phẩm này thường được đầu tư cho chi phí sản xuất khá thấp, bên cạnh đó, giá bán lại thấp nên tạo điều kiện cho người mua nhiều hơn.

>>>>> XEM THÊM: Xe tải Suzuki Carry Pro thùng cánh dơi <<<<<

Bạn cần chuẩn bị những gì khi bán hàng lưu động bằng xe?

Lựa chọn “đối tác” phù hợp

Một chiếc xe nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo diện tích chứa được những vật dụng cần thiết là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn xe tải bán hàng lưu động. Điều này không chỉ giúp việc đỗ xe dễ dàng tại các địa điểm bán hàng đông đúc mà còn giúp chúng ta di chuyển nhanh chóng và dễ dàng trong khu vực đô thị.

xe tải bán hàng

Vậy nên, cân nhắc về kích thước và tải trọng xe là lưu ý hàng đầu khi chọn mua xe tải bán hàng lưu động. Đáp ứng được các tiêu chí trên, Thùng xe loại cánh dơi sẽ giúp chúng ta có thể trưng bày hàng hóa và bảo vệ hàng hóa khi di chuyển trên đường.

>>>>> XEM THÊM: Chi tiết xe tải KIA K200 thùng cánh dơi <<<<<

Lựa chọn sản phẩm bán hàng

Dù bạn chọn bán hàng lưu động với mặt hàng nào thì cũng nên có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu. Hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường và tìm được sản phẩm phù hợp, bạn nên nhớ rằng không phải những sản phẩm đang bán chạy thì bạn cũng bán chạy và ngược lại. Bạn nên tìm những sản phẩm có cá tính riêng và phù hợp với chính bạn.

xe tải bán hàng lưu động

Đặc biệt, với mô hình kinh doanh bằng xe thì bạn nên thử nghiệm sức sống của ý tưởng trước. Ví dụ bạn có ý tưởng làm đồ ăn chay giao tận nhà thì đừng vội mua đồ đạc bàn ghế, xe cộ hay đầu tư website tức thì, mà hãy thử sức bằng cách bán tại nhà và giao đi. Từ ý tưởng đến thực tế là 1 câu chuyện hoàn toàn khác.

Kế hoạch, chiến lược bán hàng như nào?

Phải xem đây là một việc làm nghiêm túc vì bạn bỏ công sức tìm hiểu, tiền đầu tư vào đó. Cho nên ngay bước đầu hãy hoạch định rõ ràng những việc cần làm và mục tiêu cần đạt được.

Đặc biệt, bạn nên nhớ khởi nghiệp là để xây dựng gia tài, chứ không phải là để chứng tỏ bạn thông minh nhường nào. Do đó, bạn cần chắc chắn lập kế hoạch và luôn tính toán từ trước. Rủi ro là đương nhiên nhưng phải chú ý tính toán hợp lý làm sao cho bạn không chịu quá nhiều “đau thương” nếu thất bại.

Vốn đầu tư là yếu tố then chốt

Kinh doanh là nhất định phải cần có vốn. Do đó hãy dự trù số lượng tiền bạc mà bạn dự định đầu tư. Bán hàng bằng xe lưu động là mô hình kinh doanh vốn ít mà lãi lại nhiều, nên một khi có con số ước chừng rồi bạn sẽ tìm cách để có được con số đó. Ngoài hình thức vay mượn bạn bè, người thân thì bạn cũng có thể tham khảo cách tiết kiệm vốn để đầu tư.

>>>>> Xem thêm: Ưu đãi tháng 8 dành cho xe tải Teraco <<<<<

Tìm kiếm nguồn nhân lực

Có một kinh nghiệm là bạn chỉ nên khởi nghiệp với đội ngũ sáng lập không quá 2 người làm điều hành. Sai sót về người có thể kết liễu sự khởi nghiệp của bạn, hãy chọn cho team mình những người nào họ không làm việc vì tiền mà làm vì yêu ý tưởng.

Đặc biệt, ở họ phải có sự thông cảm bởi khởi nghiệp là sự phát triển đầy chông gai chứ không phải con đường trải sẵn hoa hồng. Khuyến khích chọn những người nào có tiềm năng gắn bó lâu dài với mình. Hãy đối xử với nhân lực của mình thật tốt như anh em, vì họ là những người mình gặp nhiều, quyết định phần nhiều việc kinh doanh thành công hay thất bại.

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn đã theo dõi bài viết này của Teraco Trường Lộc. Quý khách hàng quan tâm đến xe tải nhẹ, xe tải thùng cánh dơi và có nhu cầu mua xe tải cũ:

HOTLINE: 0938468539

Trường Lộc Auto

Copyright © 2023 Xe tải Teraco.Design by webseogoogle.com All Rights Reserved.